10 Xu hướng mới trang điểm mắt 2014

Tuần lễ thời trang New York luôn là tâm điểm khởi xướng cho các phong cách trang điểm quốc tế, hãy cùng chúng tôi thâm nhập hậu trường tuần lễ thời trang Xuân 2014 vừa diễn ra để tìm hiểu xem xu hướng make-up mắt nào sẽ lên ngôi năm 2014 nhé.

1. Trang điểm mắt màu trứng Phục sinh

Màu mắt trứng Phục sinh

Màu mắt trứng Phục sinh

Easter Egg Eyes – Mặc dù không phải đột phá cho mùa xuân này, màu mắt trứng Phục sinh của người mẫu tại Badgley Mischka (ảnh trái) được lấy cảm hứng từ nàng tiên cá hiện đại, trong khi người mẫu ở Costello Tagliapietra lại tùy biến của một trong hai màu hồng tím pastel hoặc vàng chanh.
(Để có được cái nhìn như người mẫu tại Badgley Mischka ở trên, chuyên gia trang điểm của Mac là Tom Pecheux sử dụng hỗn hợp của màu trắng và xanh cyan)

2. Xu hướng trang điểm mắt màu neon

Trang điểm Màu mắt neon

Màu mắt neon

Màu vàng cam, màu vàng hay vàng chanh tươi sáng… Trong tuần lễ thời trang năm nay các người mẫu tại VPL (trái) và Lela Rose (phải) đã làm rung chuyển xu hướng này mà không cần màu sắc quá mức cần thiết. Bằng cách giữ cho phần còn lại của khuôn mặt trở nên trung tính, bạn sẽ có thể đánh mí mắt màu neon mà vẫn giữ được vẻ tươi trẻ hiện đại.

3. Make-up cặp màu mắt bổ túc

Trang điểm màu mắt tương phản

Trang điểm màu mắt bổ túc (cặp màu tương phản nhau)

ảnh trái: Gam màu đêm Giáng với cặp màu tương phản mạnh (đỏ gạch và xanh lá) đã xuất hiện trên sàn diễn Xuân 2014.
ảnh phải: Chuyên gia trang điểm của MAC sử dụng màu sắc pha trộn (màu lam sôi động và màu vàng) để có được đôi mắt rực rỡ trong buổi diễn của Delpozo.

4. Trang điểm mắt bóng – Glossed Over

Trang điểm mắt bằng son bóng

Trang điểm mắt bằng son bóng

Mùa này, mí mắt với độ bóng cao đã xuất hiện mang lại vẻ tươi tắn cho sàn diễn. Giữ vẻ sạch sẽ của người mẫu tại Yigal Azrouel (ảnh trái), chuyên gia Kevyn Aucoin đã dùng son bóng để hoàn thiện trang điểm mí mắt.
ảnh phải: huyên gia trang điểm của Mac là James Kaliardos đã dùng son bóng Clear Lip Gloss MAC và cho rằng nó tuyệt đối an toàn với vùng da nhạy cảm của mắt.

5. Trang điểm mắt Engine Greased

Trang điểm màu mắt Engine Greased

Trang điểm màu mắt kiểu Engine Greased

Đây không phải kiểu mắt khói của Kim “siêu vòng 3″ (Kardashia). Viền mắt đậm xuất hiện rất nhiều bởi các người mẫu của Cushnie et Ochs (trái) và Rebecca Taylor (phải). Kỹ thuật makeup này sử dụng nhiều màu xám, khói rất nhiều “mỡ”/grease (thường là dùng Pro Shine Mixing Medium hoặc Vaseline Original Petroleum Jelly).

6. Defined Crease

Trang điểm mắt kiểu Defined Crease

Trang điểm mắt kiểu Defined Crease

Defined Crease (xác định rõ nếp gấp mí mắt) đến trong tất cả các hình dạng, kích thước và màu sắc trong mùa này. Người mẫu tại Theyskens Theory (ảnh trái) được trang điểm mắt với một đường kẻ màu đồng bên trong nếp gấp mí mắt. Đó là một kỹ thuật tinh tế cho khuôn mặt người mẫu thêm gợi cảm.

7. Mắt lấp lánh

Trang điểm màu mắt lấp lánh

Trang điểm màu mắt lấp lánh

Tại tuần lễ thời trang New York mùa này, chắc chắn không có gì xuất hiện nhiều bằng phong cách trang điểm mắt lấp lánh quyến rũ.
ảnh phải: Người mẫu tại Jason Wu, được chuyên gia makeup Diane Kendal (Lancome) đánh màu vàng (gold) ở trung tâm mắt và sử dụng bóng mắt màu nâu xung quanh.

8. Màu mắt trắng

Trang điểm mắt màu trắng

Trang điểm mắt màu trắng

“Một cặp môi đỏ được viền sắc nét đi cùng đôi mắt màu trắng … thật tuyệt!” Tom Pecheux chuyên viên trang điểm của MAC nhận xét.

9. Mắt màu đồng

Trang điểm mắt màu đồng

Trang điểm mắt màu đồng

Mắt màu đồng luôn phù hợp với mọi tone màu da, và với màu này bạn cũng dễ dàng có những ý tưởng trang điểm từ chỉ trang điểm hàng ngày đến những bữa tiệc sang trọng.
Không những màu đồng còn phù hợp với rất nhiều kiểu mắt khác nhau, vì vậy nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn màu gì cho phù hợp thì hãy mạnh dạn chọn màu đồng.
Hình ảnh: người mẫu với mắt màu đồng tại show diễn của BCBG và Jen Kao and Desigual

10. Make-up không dùng mascara

Phong cách trang điểm mắt không mascara

Phong cách trang điểm mắt không mascara

Bỏ qua bước trang điểm quan trọng này có vẻ là một “tội lỗi” với nhiều người nhưng thực ra những khuôn mặt makeup ấn tượng nhất mùa này lại là những khuôn mặt không có làn mi dài/dày như thường thấy.
(Ảnh trái: người mẫu của Band of Outsiders, bên phải: người mẫu của Creatures of the Wind)